โธมัส ทูเคิ่ล ถูกปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเชลซี

เชลซี ปลด โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือของทีม หลังออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่อย่างน่าผิดหวัง และพ่ายแพ้แบบผิดฟอร์มในนัดเปิดเกมแชมเปี้ยนส์ลีก

เชลซี ปลด โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ หลังพ่ายดินาโม ซาเกร็บ 1-0

สิงห์บลูส์ต้องทนกับการเริ่มต้นฤดูกาลอย่างช้าๆ ในพรีเมียร์ลีก และได้เห็นฟอร์มการเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกของพวกเขาที่เริ่มต้นกับฝันร้ายในคืนวันอังคารที่โครเอเชีย Todd Boehly เจ้าของใหม่ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อถอด Tuchel ออกจากตำแหน่งของเขาทันที

แถลงการณ์ของสโมสรระบุว่า “วันนี้สโมสรฟุตบอลเชลซีได้แยกทางกับโธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ชแล้ว”

“ในนามของทุกคนที่เชลซี เอฟซี สโมสรขอแสดงความขอบคุณต่อโธมัสและทีมงานของเขาสำหรับความพยายามทั้งหมดของพวกเขาในช่วงเวลาของพวกเขากับสโมสร

“โธมัสจะมีสถานที่ในประวัติศาสตร์ของเชลซีอย่างถูกต้องหลังจากชนะแชมเปียนส์ลีก, ซูเปอร์คัพและคลับเวิลด์คัพในช่วงเวลาของเขาที่นี่ ในขณะที่กลุ่มเจ้าของใหม่ได้มาถึงประมาณ 100 วันก็ปลดทูเคิ่ลออกจากตแหน่งเรียบร้อยแล้ว เจ้าของใหม่เชื่อว่ามันเป็นเวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยนแปลงนี้

“เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอนของเชลซีจะดูแลทีมในการฝึกซ้อมและเตรียมการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง ในขณะที่สโมสรพยายามอย่างรวดเร็วเพื่อแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชคนใหม่ จะไม่มีความคิดเห็นเพิ่มเติมจนกว่าจะมีการแต่งตั้งหัวหน้าโค้ชคนใหม่”

ทูเคิ่ลรับหน้าที่ 100 เกมให้เชลซีโดยรับช่วงต่อจากตำนานของสโมสรอย่างแฟรงค์ แลมพาร์ดในเดือนมกราคม 2021 เขานำสโมสรไปสู่ความรุ่งโรจน์ในแชมเปียนส์ลีกด้วยชัยชนะ 1-0 เหนือแมนเชสเตอร์ซิตี้และอีกไม่กี่เดือนถัดมา ในเดือนสิงหาคม เขาอยู่ระหว่างการเจรจาเรื่องการต่อสัญญา ซึ่งจะหมดอายุในปี 2024

แต่ความตึงเครียดเริ่มเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อเขาปรับตัวเข้ากับระบอบการปกครองใหม่ของท็อดด์ โบห์ลี หลังจากที่เขาซื้อสโมสรจากโรมัน อับราโมวิช ตอนนี้เขาออกสตาร์ทไปเพียง 7 เกมในฤดูกาลใหม่โดยชนะ 3 ครั้ง เสมอ 1 และแพ้ 2 ครั้งในการเปิดการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 6 รายการ

ทูเคิ่ลได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเกมสุดท้ายของเขาที่ต้องรับผิดชอบและตำหนิตัวเอง ทูเคิ่ลพูดถึง BT Sport หลังจบเกมว่า: “อืม ผลงานของเรายังด้อยอยู่เลย”

“เรื่องเดิมเช่นเคย โอเค เริ่มต้น เราไม่มีโอกาสจบครึ่งแรกในการเป็นผู้นำ จากนั้นเราก็เสียด้วยการโต้กลับหนึ่งครั้ง ซึ่งง่ายเกินไป ใช่แล้ว เราแพ้การแข่งขัน

“มากเกินไปที่จะวิเคราะห์ ฉันเป็นส่วนหนึ่งของมัน เราไม่ได้ชัดเจนว่าเราต้องอยู่ที่ไหน มันอยู่ที่ฉัน เราต้องหาวิธีแก้ไข ตอนนี้ทุกอย่างขาดหายไป ดูเหมือนว่ามันยาก ที่จะโต้แย้งกับมัน”

ก่อนเกม เขาได้กล่าวถึงความภาคภูมิใจของเขาในการคุมทีมเชลซีครบ 100 เกม และความปรารถนาของเขาที่จะดำเนินต่อไปในอนาคตอันยาวนาน เขาพูดว่า: “ดีมาก 100 ดีมาก

“ฉันหวังว่าจะมีอีกร้อยแล้วมาอีกร้อย ฉันต้องหาทางผ่านมันไปให้ได้ แต่ฉันภูมิใจและมีความสุขมากที่มี 100″

เขายังเสริมอีกว่า: “ฉันไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน (เหตุการณ์สำคัญ) ความปรารถนานั้นชัดเจน ฉันต้องการชัยชนะ ไม่มีอะไรอื่นอีก”

 

 

จำนวนคนดู 15