การแข่งขันพรีเมียร์ลีกและ EFL เลื่อนออกไปหลังจากการสวรรคตของ Queen Elizabeth II

พรีเมียร์ลีก

โปรแกรมการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้บรรลุผลการตัดสินใจแล้ว หลังจากที่ได้มีการหารือกันในเช้าวันศุกร์ ภายหลังการสวรรคตของควีนอลิซาเบธที่ 2 ในวัย 96 ปี

พรีเมียร์ลีก และ EFL ได้ประกาศว่าแมตช์สุดสัปดาห์นี้ทั้งหมดถูกเลื่อนออกไป เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อควีนอลิซาเบธที่ 2 ที่จากไปในวัย 96 ปี

ได้รับการยืนยันแล้วว่าการแข่งขัน EFL ในคืนวันศุกร์ที่ Prenton Park ของ Tranmere และ Turf Moor ของ Burnley ถูกเลื่อนออกไปไม่นานหลังจากข่าวการเสียชีวิตของ Queen ในวันพฤหัสบดี

แต่ตอนนี้ แมตช์ลีกสูงสุดทั้งหมดในช่วงสุดสัปดาห์จนถึงเกมพรีเมียร์ลีกในคืนวันจันทร์ระหว่างลีดส์ ยูไนเต็ด และเซาแธมป์ตัน ถูกยกเลิก

Richard Masters ผู้บริหารระดับสูงของพรีเมียร์ลีกกล่าวว่า: “เราและสโมสรของเราต้องการที่จะแสดงความเคารพต่อบริบทอันยาวนานและแน่วแน่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อประเทศของเรา

“ในฐานะพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชย์มายาวนานที่สุดของเรา พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจและทิ้งมรดกอันน่าทึ่งไว้เบื้องหลังหลังจากการอุทิศชีวิต

“นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าอย่างยิ่งไม่เพียงแต่สำหรับประเทศชาติเท่านั้น แต่ยังสำหรับผู้คนนับล้านทั่วโลกที่ชื่นชมเธอ และเราร่วมกับทุกคนที่ไว้ทุกข์จากการจากไปของเธอ”

สมเด็จพระราชินีซึ่งทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักร เสด็จสวรรคตที่เมืองบัลมอรัลเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ซึ่งพระนางอยู่ท่ามกลางครอบครัว

เธอสืบทอดต่อจากลูกชายคนโตของเธอ ซึ่งปัจจุบันคือพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3

Julian Knight ประธานคณะกรรมการคัดเลือกด้านดิจิทัล วัฒนธรรม สื่อ และกีฬา ได้ยืนยันก่อนหน้านี้ว่ากีฬาแต่ละประเภทสามารถตัดสินใจได้เองว่าต้องการจัดการแข่งขันหรือไม่

“นี่ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่สมเหตุสมผล – ขึ้นอยู่กับกีฬาแต่ละประเภทว่าพวกเขาทำเครื่องหมายการจากไปของราชินีที่โดดเด่นของเราอย่างไร” เขากล่าว

“ไม่ว่าจะเป็นความเงียบ การสวมปลอกแขนสีดำ หรือการร้องเพลงชาติ หรือจะมีผู้ปรารถนาในเวลานี้ว่าอาจจะไม่มีงานเลยก็แล้วแต่กีฬาแต่ละประเภทล้วนๆ” 

“แต่คำแนะนำของรัฐบาลดูเหมือนจะค่อนข้างยืดหยุ่นและเข้าใจได้”

สำหรับการแข่งขันคริกเก็ต วันที่สองของการแข่งขันทดสอบระหว่างอังกฤษและแอฟริกาใต้ที่สนาม The Oval จะไม่เกิดขึ้นในวันศุกร์ โดยจะมีการเลื่อนการแข่งขันม้าทั่วประเทศในวันศุกร์และวันเสาร์ โดยจะเริ่มต้นใหม่ในวันอาทิตย์

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันรักบี้ยูเนี่ยนวันศุกร์ถูกกำหนดให้ดำเนินต่อไป เช่นเดียวกับแมตช์เดียวในซูเปอร์ลีกของรักบี้ลีก

 

 

 

 

จำนวนคนดู 43