เชลซี ตัดสินใจจะไม่ไล่ เกรแฮม พอตเตอร์ หากไม่ติดท็อปโฟร์

Todd Boehly ดำรงตำแหน่งที่ Chelsea มาประมาณ 100 วันแล้วและได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สโมสร รวมถึงการไล่ Thomas Tuchel และการว่าจ้าง Graham Potter ผู้จัดการทีมของ Brighton

Graham Potter จะไม่ถูกไล่ออกหาก Chelsea ล้มเหลวในการติดท็อปโฟร์

ท็อดด์ โบลี เจ้าของทีมเชลซีมุ่งมั่นที่จะนำความสำเร็จมาสู่สโมสร แต่การพลาดแชมเปี้ยนส์ลีก ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นการทำลายข้อตกลงสำหรับผู้จัดการทีมคนใหม่

นี้ถือเป็นการจากไปครั้งใหญ่ นับจากยุค โรมัน อับราโมวิช เนื่องจากอดีตเจ้าของทีมเชลซีได้มีชื่อเสียงจากการไล่ผู้จัดการทันทีที่ได้เห็นว่าพวกเขาไม่สามารถไปให้ถึงท๊อปโฟร์ได้ แต่นั่นยังคงเป็นเป้าหมายขั้นต่ำสำหรับพอตเตอร์ในฤดูกาลนี้  เพื่อนำสโมสรกลับเข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีก แต่เราจะไม่กดดันเค้าในฐานะหัวหน้าทีมเชลซี

ผู้บริหารใหม่ของเชลซีระบุว่าพวกเขามองว่าพอตเตอร์เป็นการแต่งตั้งระยะยาวโดยให้สัญญา 5 ปีแก่เขาซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 50 ล้านปอนด์

พวกเขาเชื่อว่าเขาสามารถสร้าทีม  และพัฒนาผู้เล่นอายุน้อย และสนุกกับความสำเร็จอย่างยั่งยืนทั้งในพรีเมียร์ลีกและในยุโรปตลอดจนถ้วยรางวัลในประเทศ

ดังนั้น พวกเราจึงตั้งใจแน่วแน่ที่จะไม่ใช้สไตล์เดิมๆคือ “ซื้อและยิง” ของอับราโมวิช และแม้จะไล่โธมัส ทูเคิลออกไป หลังจาก Boehly รับช่วงมาเพียงแค่ 100 วัน  แต่เค้าก็ได้ให้ความมั่นใจแก่พอตเตอร์ว่าเขาจะได้รับเวลาและการสนับสนุนแน่นอน

บรรดาโค๊ชอย่างโชเซ่ มูรินโญ่, ลุยซ์ เฟลิเป้ สโคลารี และอังเดร วิลลา โบอาส ต่างก็ถูกไล่ออกทันทีที่เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่อาจไปถึงแชมเปี้ยนส์ลีกได้ และมีผู้จัดการทีมอีก 14 คนในช่วง 20 ปีที่โดนไล่ออกในยุคของอับราโมวิช

ปัจจุบัน เชลซีรั้งอันดับ 6 ในพรีเมียร์ลีก หลังจากออกสตาร์ทได้น่าผิดหวัง ขณะที่พวกเขายังแพ้เกมเปิดสนามในแชมเปี้ยนส์ลีก โดยแพ้ให้กับดินาโม ซาเกร็บ 1-0 ซึ่งทำให้ทูเคิ่ลถูกไล่ออกในเช้าวันรุ่งขึ้นทันที

อย่างไรก็ตาม มีความเชื่อว่าพอตเตอร์สามารถพลิกชะตาของสโมสรได้อย่างรวดเร็วและปรับปรุงผลลัพธ์โดยมีเวลาเหลือเฟือในการเปลี่ยนแปลง และพวกเขาจะไม่ตัดสินใจ หรือตัดสินเขาเพียงแค่ว่าเขาไม่สามารถติดท๊อปโฟร์ได้.

 

 

 

จำนวนคนดู 9